Menu Close

Hướng dẫn vượt qua bài huấn luyện bóng đá-bóng đá

Vượt qua bóng đá là phần quan trọng nhất để một đội và cầu thủ thành công. Nếu không có khả năng chuyền bóng liên tục, một đội sẽ không bao giờ giữ được quyền sở hữu và một cầu  logo chelsea thủ sẽ không bao giờ đạt được cấp độ cao hơn. Một cầu thủ chuyền bóng cừ khôi (Juan Roman Riquelme) có thể thú vị như một tay rê bóng cừ khôi.

Những gì nó cần để trở thành một người vượt qua thành công:

– Thu nhận

-Quyết định nơi để chuyền bóng

-Phân tích xem người đó có ở trong không gian hay bạn có lựa chọn nào tốt hơn không

– Lựa chọn vượt qua

-Trọng lượng vượt qua

-Hỗ trợ

Nhận

Việc nhận, hoặc lần chạm đầu tiên của bạn có thể là sự khác biệt giữa đường chuyền đến tay người chơi hoặc không thành công. Lần chạm bóng đầu tiên của bạn là rất quan trọng, là bạn phải kiểm soát bóng, di chuyển bóng ra khỏi sự truy cản của bạn, tạo cơ hội cho đường chuyền của bạn. Điều này phải được thực hiện ở tốc độ mà hậu vệ không thể bắt kịp bạn và bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đồng đội của bạn ngừng hoạt động. Một cầu thủ phải có khả năng kiểm soát tất cả các loại đường chuyền (mặt đất dài, sứt mẻ trong không khí, đường bóng chéo sân, v.v.). Một cầu thủ cũng phải có khả năng kiểm soát bóng bằng tất cả các bộ phận của cơ thể (ngực, đùi, bàn chân, đầu, v.v.). Người chơi có thể rèn luyện thuộc tính này bằng cách nhờ một đồng đội đánh các loại đường chuyền khác nhau cho nhau. 2 khía cạnh quan trọng nhất của lần chạm bóng đầu tiên của một cầu thủ là khả năng kiểm soát bóng và giữ bóng di chuyển.

Quyết định nơi chuyền bóng

Khía cạnh này của bóng đá trở nên quan trọng hơn khi bạn chơi ở cấp độ cao hơn. Trên thực tế, một cầu thủ nên biết ít nhất một lựa chọn trước khi nhận bóng trong trường hợp họ bị áp lực. Điều này được thực hiện không phải bằng cách xem bóng, mà bằng cách liên tục xem xét các lựa chọn của bạn. Khi bạn cải thiện kỹ năng này, bạn sẽ nhận thức được nhiều đường chuyền sát thương hơn và không bị bắt bóng. Sau đó, bạn sẽ tự nhiên nhận ra các tình huống trong đó một cú chạm có thể có khả năng bị chia cắt phòng thủ, v.v.

Phân tích xem người đó có ở trong không gian hoặc bạn có lựa chọn nào tốt hơn không

Đôi khi sự khác biệt giữa những người chơi giỏi và những người chơi giỏi, đó là một người chơi giỏi có lựa chọn chơi lùi (ví dụ: CM chơi bóng lùi về RB của anh ấy), trong đó một cầu thủ giỏi sẽ nhìn thấy tình huống và sẽ phát bóng về phía trước (ví dụ: lăn bóng vào chân tiền đạo.). Bạn không thể chơi bóng về phía trước mọi lúc, nhưng các cầu thủ giỏi có nhận thức để tìm ra phương án tương đối an toàn để chơi về phía trước, và tiếp tục gây sức ép lên đối phương. Một trong những người giỏi nhất trong việc này là Juan Roman Riquelme. Có thể khó để cải thiện kỹ năng này, nó chủ yếu đến từ việc chơi nhiều trận đấu hơn, nhưng nếu bạn quan sát những người chuyền bóng tốt, bạn có thể nhận ra thói quen tốt của họ. Bạn phải có thể liên tục xem xét những lựa chọn bạn có trước khi bạn nhận được bóng.