Menu Close

Cách tính bảng xếp hạng BCS của bóng đá đại học

Dù yêu hay ghét, BCS là tổ chức duy nhất quyết định ai sẽ chơi cho Giải vô địch quốc gia trong môn bóng đá đại học mỗi năm. Mọi người đều biết rằng Top 25 eanking của BCS được tính toán bằng máy tính dựa trên thứ hạng của các huấn luyện viên, sức mạnh của lịch thi đấu và các loại cuộc bình chọn top 25 khác. Tuy nhiên, rất ít người hiểu chính xác cách thức hoạt động của BCS Standings. Trên thực tế, nó là một hệ thống khá đơn giản, nhưng có thể là hệ thống xếp hạng được xem xét kỹ lưỡng nhất trên hành tinh. Bảng xếp hạng BCS bao gồm 3 thành phần bằng nhau, bù lại tạo nên điểm trung bình chung của một đội. 3 thành phần bao gồm Harris Poll, USA Today Poll và bảng xếp hạng máy tính. Trung bình của cả 3 được lấy cho mỗi đội có phần trăm xếp hạng cao nhất ở trên cùng và theo thứ tự giảm dần. Để giúp hiểu rõ hơn, chúng tôi chia nhỏ từng thành phần của phép tính các thành phần của Bảng xếp hạng BCS thành chi tiết hơn.

Cuộc thăm dò Harris là thành phần đóng góp đầu tiên của công thức Xếp hạng BCS. Cuộc thăm dò Harris bao gồm các cựu huấn luyện viên, học sinh-vận động viên và nhân viên truyền thông, tạo nên tổng số 114 người tham gia. Tổng số 114 người tham gia điền vào lá phiếu xếp hạng 25 đội hàng đầu của quốc gia. Mỗi phiếu bầu số 1 nhận được 25 điểm cho mỗi người tham gia và theo thứ ảnh ronaldo mu tự giảm dần đến đội xếp thứ 25, đội xếp lại sẽ nhận được 1 điểm với tư cách là đội cuối cùng trên phiếu bầu. Số điểm tối đa mà bất kỳ đội nào có thể nhận được là 2.850 và đó là nếu tất cả 114 người tham gia xếp hạng cùng một đội số 1 với 25 điểm một mảnh. Do đó, tỷ lệ phần trăm tính toán cho Thứ hạng BCS so với Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Harris là tổng số điểm của đội chia cho 2.850 điểm có thể có. Ví dụ: giả sử Florida nhận được 113 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên và 1 phiếu bầu ở vị trí thứ 2 bởi người tham gia cuối cùng, họ sẽ có 2.849 điểm cho họ aa Harris Poll trung bình là 99,9% hoặc số điểm là 0,999. Điểm trung bình của đội được xếp hạng theo thứ tự giảm dần, chiếm 1/3 thành phần của tổng công thức Xếp hạng BCS.

Thành phần tiếp theo trong Bảng xếp hạng BCS là Cuộc thăm dò ý kiến ​​của USA Today. Cuộc thăm dò của USA Today thực sự là Cuộc thăm dò dành cho các huấn luyện viên, người cũng tự mình điền vào các lá phiếu của 25 đội hàng đầu trong môn bóng đá đại học. Những tính toán này hoạt động rất giống với tính toán của Harris Poll, nhưng chỉ có 1.475 điểm khả thi do USA Today Poll chỉ bao gồm tổng số 59 người tham gia. Tổng điểm của mỗi đội được chia cho 1,475 để đưa ra một tỷ lệ phần trăm trung bình khác. Một ví dụ khác là nếu một đội nhận được tất cả các phiếu bầu ở vị trí đầu tiên từ mỗi người trong số 59 người tham gia, họ sẽ có 1.475 điểm tối đa, do đó có số điểm 1,0 bằng 100%.

Thành phần cuối cùng của Bảng xếp hạng BCS bao gồm bảng xếp hạng máy tính nổi tiếng. Bảng xếp hạng máy tính bao gồm 6 cuộc thăm dò khác nhau. 25 cuộc bình chọn hàng đầu này là từ hệ thống xếp hạng Anderson & Hester, Richard Billingsley, Colley Matrix, Kenneth Massey, Jeff Sagarin và Peter Wolfe. Mỗi hệ thống xếp hạng trong bảng xếp hạng máy tính hoạt động hơi khác nhau, nhưng với nỗ lực tính toán các đội tốt nhất của bóng đá đại học. Các yếu tố được đưa vào bảng xếp hạng máy tính bao gồm sức mạnh của lịch trình và hiệu suất gần đây có trọng số lớn hơn đối với các phép tính. Các yếu tố khác bao gồm địa điểm trò chơi; bảng xếp hạng trước mùa giải và những thứ khác cũng có ảnh hưởng nhỏ.

Mỗi bảng xếp hạng máy tính cho 25 điểm khả dĩ cho đội đứng thứ nhất, 24 điểm cho đội thứ hai, v.v. Thứ hạng máy tính cao nhất cùng với thứ hạng thấp nhất được loại ra để đưa ra 4 thứ hạng trung bình. Ví dụ: nếu một đội có thứ hạng máy tính là 1,2,2,2,2 và 3. Thứ hạng 1 và 3 sẽ bị loại bỏ. 4 phiếu bầu ở vị trí thứ 2 khác nhau sẽ tạo thành 24 điểm, 24 điểm, 24 điểm và 24 điểm, do đó tổng số điểm là 96. Tất nhiên, điểm tối đa có thể là 100, nghĩa là 96 điểm sẽ bằng 0,96 hoặc 96%. Xếp hạng máy tính là thành phần cuối cùng trong công thức Xếp hạng BCS. Do đó, tất cả các thành phần phải được cộng lại với nhau để có được điểm trung bình tổng thể, đây là điểm trung bình cuối cùng của Bảng xếp hạng BCS của đội. Đội có điểm trung bình cao nhất tất nhiên sẽ xếp thứ nhất và theo thứ tự giảm dần.