Menu Close

10 mẹo huấn luyện thanh thiếu niên hàng đầu dành cho bố huấn luyện bóng chày, bóng đá hoặc bóng rổ cho thanh thiếu niên

Chỉ vì bạn là “Bố huấn luyện viên” không có nghĩa là bạn cần phải trở thành “Huấn luyện viên tồi”

1. Đối xử công bằng với mọi người chơi, không nhất thiết phải bình đẳng. Nếu một người chơi đang tập luyện với thái độ tuyệt vời, anh ta xứng đáng nhận được nhiều trách nhiệm hơn, dành thời gian chơi và ghi nhận rằng người chơi đó đang tỏ ra ngu xuẩn hoặc có thái độ không tốt.

2. Cung cấp cho mọi người chơi thời gian chơi thích hợp. Điều này thay đổi tùy theo mức độ cạnh tranh mà đội của bạn tham gia. Tôi tin chắc rằng nếu đó là review neymar 14t một giải đấu kiểu giải trí ở lứa tuổi trẻ hơn thì mọi người sẽ có thời gian khá bình đẳng. Khi mức độ cạnh tranh hoặc độ tuổi tăng lên, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

3. Dạy và yêu cầu sự tôn trọng đối với trò chơi, các quan chức và đội khác. Họ thấy đủ gương xấu trên TV hoặc từ các đội khác. Hãy biến đội của bạn thành một đội luôn đòi hỏi và sống bằng tinh thần thể thao mẫu mực!

4. Đừng quá điều kiện. Chỉ vì huấn luyện viên trung học của bạn là một SOB tàn bạo không có nghĩa đó là điều đúng đắn nên làm. Quá nhiều đứa trẻ bỏ học vì những huấn luyện viên như thế này. Điều hòa tốt, chạy chúng cho đến khi chúng có thể không nôn.

5. Đầu tư thời gian, sự cam kết và nếu cần, tiền bạc cần thiết để trở thành huấn luyện viên tốt nhất mà bạn có thể trở thành. Tôi không muốn trở thành “ông bố đó”, người không biết mình đang làm gì và phá hỏng trải nghiệm của cả đội. Tôi tìm hiểu các đội khác (đặc biệt là trong bóng đá), luyện tập mọi cơ hội có được, đọc sách và sách hướng dẫn huấn luyện, xem video và nghiên cứu các huấn luyện viên có kinh nghiệm khác để có thể làm tốt nhất công việc có thể. Tôi là một vận động viên rất giỏi, nhưng tôi không biết làm thế nào để dạy những điều cơ bản cho bọn trẻ. Tôi đã học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

6. Học và dạy các kỹ thuật thích hợp. Không chỉ để giúp các cầu thủ của bạn và đội của bạn làm tốt hơn mà còn giúp tránh chấn thương. Ví dụ trong bóng đá, bạn PHẢI dạy kỹ thuật xoạc bóng “nhìn lên trời” đúng cách, không phải cúi đầu xuống thấp, phương pháp mà chúng ta có thể đã học khi còn nhỏ!

7. Cho dù bạn đang huấn luyện bóng đá Thanh niên, bóng rổ, bóng chày hay bất kỳ môn thể thao nào khác – Phòng thủ là chìa khóa! Làm việc với những thứ như xử lý, di chuyển chân, tay nhanh và vị trí tay hoặc ném bóng! Hãy tích cực và thực hành phòng thủ thường xuyên! Trong cả 3 môn thể thao, Tối đa hóa trò chơi đang chạy!

8. Yêu cầu và giành được sự tôn trọng và chú ý của các đội. Biết bạn đang làm gì và dạy nó như thế nào. Một mẹo hữu ích mà tôi đã chọn là có một cụm từ mà bạn có thể hét lên nếu sự chú ý đang trôi đi. Tôi đã sử dụng “READY” (rất lớn) và đội phải hét lại “FOCUS”! Với đôi mắt tập trung vào tôi. Tôi cũng đã sử dụng “EARS” và họ đã trả lời “MỞ” Mắt nhìn thẳng vào tôi. Nếu ai đó không nói hoặc đưa mắt cho tôi thì họ sẽ chạy. Nó chỉ mất một vài lần.